Kích thước chữ
Có rất nhiều cách trồng khoai lang như trồng khoai lang bonsai, trồng khoai lang trong chai nhựa, trồng khoai lang lấy củ. Ngoài ra có một điều thú vị là bạn còn có thể lấy ngọn (đọt) khoai lang để dùng làm rau. Lá khoai lang chế biến được nhiều món như luộc, nấu canh, xào vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Để đảm bảo có được rau lang sạch, an toàn cho gia đình, bạn hãy thử cách trồng rau lang từ củ này cùng BSCX nhé!
Để thực hiện công đoạn ươm mầm khoai lang bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:
Sau khi đã hoàn tất công đoạn ươm mầm, bạn cần chuẩn bị một số vật liệu để trồng cây ra chậu như:
Để trồng rau lang từ củ bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:
Sau khi thực hiện thành công cách trồng rau lang từ củ, bạn cần tiếp tục công đoạn chăm sóc để rau xanh tốt và cho nhiều ngọn hơn.
Tưới nước đều đặn 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát mỗi ngày. Nếu gặp thời tiết nắng nóng thì bạn nên che chắn cho cây khoai lang mới trồng để tránh làm héo cây.
Sau khoảng 1 tuần, khi cây đã sinh trưởng tốt, bạn có thể tháo gỡ vật dụng che chắn để lá cây bắt đầu quang hợp tạo dinh dưỡng nuôi cây.
Để rau lang xanh tốt hơn, bạn có thể dùng những loại phân hữu cơ như phân bò, phân dê, phân gà, phân trùn quế,… Bón cho khoai lang vào giai đoạn cây được 25 ngày tuổi.
Sau đó khoảng 20 – 30 ngày bạn lại bón một đợt phân tương tự. Nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng ngay cả khi đang thu hoạch để cây đủ sức cho lá.
>> Xem thêm: Bộ dinh dưỡng cao cấp cho cây trồng
Rau lang thường ít bị nhiễm bệnh nhưng lại hay bị bọ hà và sâu đất gây hại. Nếu khoai lang bị sâu bệnh tấn công bạn chỉ nên dùng những chế phẩm sinh học để phòng trừ.
Mách bạn một mẹo nhỏ: sử dụng thuốc trừ sâu sinh học BS02 để diệt trừ sùng đất gây hại cây khoai lang. Đảm bảo 100% thành phần tự nhiên, an toàn cho sức khỏe, vật nuôi và môi trường.
Ngoài ra bạn hãy thường xuyên vệ sinh gốc rau, hạn chế để những lá rau lang vàng héo nhiều ở gốc để tránh sâu bệnh phát sinh.
10 công dụng không thể bỏ qua của rau lang đối với sức khỏe:
Tuy rau lang có nhiều công dụng tuyệt vời nhưng bạn cần lưu ý những 'đại kỵ' này khi ăn để tránh gây hại cho cơ thể:
Chào các bạn, mình là Nguyệt Ánh, một cử nhân ngành Công Nghệ Sinh Học của trường Đại học Cần Thơ. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất gắn liền với nông nghiệp, mình thấu hiểu những khó khăn, trăn trở của người nông dân. Với mong muốn mang khoa học và công nghệ hiện đại ứng dụng vào trong canh tác, mình hy vọng những chia sẻ về hiểu biết và kiến thức của mình sẽ giúp ích cho bà con nông dân, góp phần xây dựng nên một nền nông nghiệp phát triển bền vững.
Bài viết xem nhiều
Chế phẩm sinh học là gì -Tất tần tật các thông tin về chế phẩm sinh học
26/10/2022