Kỹ thuật bảo quản quả bưởi

Kỹ thuật bảo quản quả bưởi

Trường hợp quả thu hoạch số lượng lớn muốn bảo quản lâu thì có thể sử dụng một số phương pháp sau:

Sử dụng vôi

Bảo quản quả bưởi bằng vôi
Bảo quản quả bưởi bằng vôi
  • Lau sạch quả, dùng vôi bôi vào cuống quả sau đó cho vào chum hoặc thùng gỗ có lót lá chuối khô và đậy nắp kín [2].

Sử dụng thuốc chống nấm

  • Lau sạch quả, nhúng mặt cắt của cuống vào thuốc chống nấm, để 1-3 ngày cho khô rồi bọc lại bằng giấy nilon và cất nơi khô ráo [2].

Sử dụng giàn tre

  • Đặt giàn nơi khô ráo rồi xếp quả lên giàn để bảo quản, tầng trên cách tầng dưới 30cm [2].

 

Tài liệu tham khảo

[1] TS. Ngô Hồng Bình và cộng sự. (2008), Kỹ thuật trồng bưởi, bảo quản và chế biến, Nhà xuất bản Nông nghiệp, Hà Nội.

[2] Phạm Thị Phượng Nhiên (2021). Mách bạn cách bảo quản bưởi lâu ngày mà vẫn xanh, ngon mọng nước.