Kích thước chữ
Bảo quản quả nhãn sau khi thu hoạch là khâu vô cùng quan trọng. Bà con cần có kiến thức và kỹ thuật bảo quản đúng cách để hạn chế tối thiểu những hư hại do nấm bệnh tấn công trong quá trình bảo quản.
Để giữ được nhãn được lâu, hạn chế hư hỏng, thất thoát, bà con có thể bảo quản theo các bước như bên dưới:
- Bảo quản lạnh
Kho lạnh bảo quản nhãn có nhiệt độ dao động từ 5 - 8 độ C, ẩm độ không khí từ 90 - 95%. Phương pháp này có thể bảo quản được nhãn đến 15 ngày [1],[2].
- Bảo quản ở nhiệt độ thường
- Dùng tấm khăn ẩm trùm lên miệng thùng để tạo đủ độ ẩm và hạn chế ánh nắng gây ảnh hưởng chất lượng quả.
Tài liệu tham khảo
[1] Sổ tay hướng dẫn quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý “Hưng Yên” cho sản phẩm nhãn lồng, Sở Khoa học và Công nghệ Hưng Yên, trang 9.
[2] Phạm Văn Duệ, 2005. Giáo trình kỹ thuật trồng cây ăn quả, NXB Hà Nội, trang 104.
Bài viết liên quan