Công dụng
Chương trình đặc biệt
Ruồi vàng đục trái là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây thất thoát thu hoạch trên các loại cây ăn quả: mít, xoài, cam, bưởi, mận,... và các loại rau màu như bầu bí, mướp, dưa, khổ qua,... Chế phẩm kiểm soát ruồi vàng sinh học BS23 là cách trị ruồi vàng đục quả tốt nhất hiện nay nhờ kết hợp cơ chế xua đuổi bằng tinh dầu, giấm gỗ và tiêu diệt bằng các chủng nấm ký sinh. Giúp trị ruồi vàng hiệu quả mà lại an toàn, thân thiện với môi trường, phù hợp cho canh tác hữu cơ đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
Ấu trùng (dòi) ruồi vàng đục vào trong quả, chỗ vết đục bên ngoài lúc đầu là 1 chấm đen, sau lớn dần có màu vàng rồi chuyển qua nâu. Bên trong quả dòi đục thành đường hầm vòng vèo làm quả bị thối mềm, trái bị hại thay đổi hình dạng, màu sắc. Từ vết đục có thể bị vi khuẩn, nấm xâm nhập vào trái lên men, rụng.
Giấm gỗ cùng tinh dầu quế là hai mùi hương mà ruồi vàng cực kỳ sợ hãi. Dung dịch giấm gỗ được tạo ra trong quá trình nung nóng gỗ để hình thành than gỗ, giấm gỗ có mùi khói rất đặc trưng của gỗ bị cháy. Ruồi vàng là một loại côn trùng với đặc tính rất sợ mùi khói, sợ lửa nên nó sẽ tránh xa nếu ngửi thấy mùi giấm gỗ trong vườn.
Tinh dầu, giấm gỗ được ứng dụng nhiều trong nông nghiệp như một sản phẩm thuốc xua đuổi ruồi vàng, côn trùng sinh học, vừa mang lại hiệu quả xua đuổi cao, vừa an toàn cho sức khỏe con người và môi trường.
Phun trị ruồi vàng đục quả: Pha 100ml/40 lít nước hoặc 500ml/200 lít nước, phun 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 5-7 ngày. Phun khi thấy ruồi vàng xuất hiện.
Phun phòng: Pha 100ml/80 lít nước hoặc 500ml/400 lít nước, phun 3-4 lần/vụ. Vào giai đoạn phân hóa mầm hoa, búp hoa, đến thu hoạch, nên phun định kỳ 7-10 ngày/lần để xua đuổi ruồi vàng đục quả.
Lưu ý
Đang tải nội dung...