Cách bảo quản bơ an toàn và giữ được lâu nhất hiện nay

Kỹ thuật bảo quản bơ

Quả phải được bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ, không có sâu bệnh, không bị ảnh hưởng bởi mưa, nắng. Quả bơ được bảo quản đúng cách sẽ tươi lâu hơn và chất lượng cũng sẽ tốt hơn [1],[2].

Hướng dẫn cách bảo quản bơ được lâu

Bảo quản bơ xanh

  • Khi bơ còn xanh, bà con nên để bơ chín ở nhiệt độ bình thường, không cho vào tủ lạnh vì như vậy quả bơ sẽ không được thơm ngon như bình thường, thậm chí còn có vị đắng, chát.
  • Không để bơ chồng chéo lên nhau, nếu diện tích bảo quản quá hẹp, có thể xếp chồng lên nhau nhưng phải lót giấy mềm ở giữa để tránh cho quả va chạm vào nhau gây dập, nát.
Kỹ thuật bảo quản bơ
Bảo quản bơ xanh

Bảo quản bơ chín bằng màng bọc thực phẩm

  • Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín quả bơ lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Bảo quản bơ chín bằng hành tây

  • Bổ đôi quả bơ và loại bỏ hạt, sau đó cho vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa có chứa sẵn một ít hành tây, đóng kín nắp hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
  • Trong hành tây chứa các chất có khả năng ức chế sự phát triển của các loại vi sinh vật gây thối quả [3].
Kỹ thuật bảo quản bơ
Bảo quản bơ chín bằng hành tây

 

Tài liệu tham khảo

[1] Bản tin KH&CN Hà Giang. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ đạt năng suất cao.

[2] Vua cây giống. Kỹ thuật trồng bơ - Chăm sóc cây bơ đạt năng suất cao.

[3] NgonAZ, Cách bảo quản bơ chín được lâu cực đơn giản mà không dùng hóa chất.