Bacsicayxanh Logo
Cách bảo quản cho cà chua tươi lâu

Cách bảo quản cho cà chua tươi lâu

Nhiệt độ là yếu tố ảnh hưởng đến quả sau khi thu hái. Quả cà chua từ khi bắt đầu hình thành trái cho đến khi chín có độ chua trong quả giảm dần và lượng đường sẽ tăng dần lên.

Bảo quản trong tủ lạnh

Cà chua chín ít mẫn cảm với điều kiện lạnh nên có thể bảo quản ở nhiệt độ từ 10-13 độ C trong 4 ngày, sau đó cà chua vẫn có thể tiếp tục chín khi nhiệt độ tăng lên.

Cà chua có màu hồng nhạt có thể bảo quản ở nhiệt độ 5 độ C trong 4 ngày, sau đó tăng nhiệt độ lên 13-15 độ C để hoàn thiện thời kỳ quá chín.

Bảo quản trong điều kiện tự nhiên

Chọn những trái có khối lượng trung bình, rắn chắc. Chọn quả ở thời kỳ chín xanh, thu hái quả về sắp xếp quả ở nơi thoáng mát, không được chất đống để giảm nhiệt độ trong quả, giảm hô hấp.

Dùng vải mềm, giấy mềm lau chùi quả sạch, tách bỏ lá đài, không để lại vết nứt, rách. Sau đó đưa quả lên khay đựng, những khay này có thể chồng lên nhau nhưng không cao quá 1m. Nên phân từng cấp quả khi bảo quản, thường xuyên kiểm tra quả để đảm bảo không bị hao hụt khối lượng và chất lượng.