Bacsicayxanh Logo
Kỹ thuật chọn giống cà chua

Kỹ thuật chọn giống cà chua

Cà chua là một loại rau quả làm thực phẩm. Quả ban đầu có màu xanh, khi chín ngả màu từ vàng đến đỏ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại cà chua có nhiều màu khác nhau như cà chua tím, cà chua đen, cà chua vàng,… Dưới đây là một số loại cà chua phổ biến và dễ trồng nhất hiện nay.

  • Cà chua tím: Là giống khỏe, thích nghi nhanh với điều kiện môi trường mới, cho năng suất cao. Là giống lai tạo biến đổi gen, cho trái màu tím, bên trong ruột đặc có màu tím sẫm. Quả chứa nhiều chất dinh dưỡng tương đương với quả việt quất, mâm xôi,..
Giống cà chua tím
Giống cà chua tím
  • Cà chua đen: Là loại khá dễ trồng và khả năng kháng bệnh cao. 
Giống cà chua đen
Giống cà chua đen
  • Cà chua arka F1: Có xuất xứ từ Ấn Độ, là giống cà chua cao sản, quả mọc thành chùm và quả to nặng từ 100-200g/quả, khi chín có màu đỏ tươi.
Giống cà chua arka F1
Giống cà chua arka F1
  • Cà chua múi: Là giống cà chua có nhiều múi, quả to, kháng bệnh, chịu nhiệt tốt. Là giống rất dễ trồng và chế độ chăm sóc cũng không quá cầu kỳ.
Giống cà chua múi
Giống cà chua múi
  • Cà chua bi: Có nguồn gốc từ nước Ý, là loại cà chua cỡ nhỏ, tròn và có nhiều loại như cà chua bi đỏ, cà chua bi đen, cà chua bi lùn,… Đây là loại rất dễ trồng, vừa có thể trồng làm cảnh, vừa mang lại thực phẩm tươi sạch cho gia đình.
Giống cà chua bi
Giống cà chua bi
  • Cà chua lê: Đây là giống cây có hình dạng như cái tên của nó, quả của nó trông giống như quả lê. Thời điểm thích hợp để trồng là vào vụ đông xuân khi nhiệt độ từ 15-30 độ C.
Giống cà chua lê
Giống cà chua lê

Ngoài ra, còn có một số loại cà chua khác như: cà chua vàng, cà chua trái tim, cà chua leo giàn,...