Bacsicayxanh Logo
Kỹ thuật trồng cây cà chua trong chậu

Kỹ thuật trồng cây cà chua trong chậu

Sau khi cây đã cao khoảng 8-10cm thì cần tiến hành trồng sang chậu trồng lớn hơn cho cây để cây cà chua có không gian sinh trưởng và phát triển. Lưu ý, nếu không có chậu lớn thì có thể thay thế bằng thùng xốp hoặc khay nhựa trồng cây.

Các bước trồng cây cà chua trong chậu

Hướng dẫn cách trồng cà chua trong chậu
Hướng dẫn cách trồng cà chua trong chậu
  • Bước 1: Chuẩn bị 

Khay đã ươm cây con, chậu lớn trồng cây, cọc nhỏ, đất đã được xử lý.

  • Bước 2: Tỉa và trồng lại cây con

Dùng kéo tỉa bớt những cây mọc sát nhau và cây con ốm yếu, sao cho mỗi ô của khay có một cây khỏe mạnh. Ngoài ra, có thể trồng những cây khỏe mạnh vào các ô mà hạt giống không nảy mầm.

  • Bước 3: Cho cây con ra chậu lớn

Khi cây cao khoảng 8-10cm và có lá mới thì dùng thìa nhỏ xúc cây nhẹ nhàng ra để trồng vào chậu. Đổ đất đã được xử lý vào chậu, cách miệng chậu 7-8cm để sau này có thể vun gốc (đổ thêm đất vào chậu). Tạo lỗ nhỏ chính giữa chậu rồi đặt cây vào sao cho phần thân và lá cây ở trên cây cách mặt đất khoảng 3cm. 

Lưu ý: Đặt cây đã trồng vào chậu ở chỗ râm mát và tưới nước hằng ngày. 

  • Bước 4: Cắm cọc cho cây

Khi cây cao khoảng 15cm trở lên, cây ra nhiều lá mới thì cắm cọc nhỏ (cao khoảng 40-50cm, đường kính 5mm) và buộc cây vào cọc để thân cây không bị đổ. Sau 3 ngày cây hồi phục thì đem ra nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời, tối thiểu 6-7h/ngày. Cà chua cần rất nhiều ánh sáng để trái được có hương vị thơm ngon nhất.