Kích thước chữ
Tên thường gọi: Mọt đục quả cà phê.
Tên khoa học: Stephanoderes hampei
Các loại cây trồng thường bị hại: Cà phê
- Sử dụng các thuốc hóa học có chứa các hoạt chất: Buprofezin, Cypermethrin, Chlorpyrifos Ethyl,....
Cảnh báo! Các thành phần hóa chất trong thuốc trừ sâu hóa học vô cùng độc hại, có thể khiến người sử dụng mắc các bệnh nguy hiểm như: ung thư, thần kinh, vô sinh,... Ngoài ra, việc sử dụng thuốc hóa học thường xuyên còn khiến đất cằn cỗi, nghèo dinh dưỡng.
Giải pháp phòng trừ mọt đục quả hiệu quả, an toàn là sử dụng BS25 - Insect. Thành phần sản phẩm chứa nấm xanh, nấm trắng có khả năng tấn công các khớp của mọt, hạn chế sự di chuyển của mọt, sau đó ký sinh vào cơ thể, hút chất dinh dưỡng của mọt đục quả, khiến mọt suy yếu và chết chỉ sau 3 - 4 ngày.
BS25 - Insect được ứng dụng công nghệ vi sinh hiện đại. Sản phẩm không gây hiện tượng tồn dư hóa chất độc hại trong nông sản, giúp bà con nông dân kiểm soát tốt mọt đục quả, hoàn toàn phù hợp với xu hướng canh tác hữu cơ, an toàn.
- Xử lý: Pha 200g sản phẩm BS25 - Insect với 200 lít nước.
Phun ướt đẫm thân, cành, quả, phun cành mang quả và quả, nơi thường xuyên bị mọt tấn công từ 2 - 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 - 7 ngày khi phát hiện có mọt xuất hiện trên vườn.
- Phòng ngừa: Pha 200g sản phẩm BS25 - Insect với 400 lít nước.
Phun ướt đẫm thân, cành, quả, phun cành mang quả và quả định kỳ 3 - 4 lần/ vụ.
Lưu ý: Nên phun kỹ bề mặt sau của lá và vùng đất dưới gốc cây để tăng hiệu quả phòng trừ mọt đục quả.
Sản phẩm sinh học Hiệu quả cao - An toàn không độc hại