Kích thước chữ
Giai đoạn chín của bắp dài từ khoảng 40 - 50 ngày tùy vào từng giống khác nhau. Đây là giai đoạn khá dài và có thể có nhiều rủi ro, chăm sóc cây kỹ lưỡng vào giai đoạn này sẽ giúp bà con nông dân có 1 vụ mùa bội thu.
Sâu, côn trùng như: như mọt đục hạt, sâu xanh hại bắp,... gây hại mạnh ở thời kỳ cây bắp chín khiến sản lượng bắp bị thiếu hụt nghiêm trọng. Bà con nông dân sử dụng sản phẩm BS25 - Insect để loại trừ các loại sâu, côn trùng gây hại này.
Sản phẩm BS25 - Insect có thể phòng ngừa và xử lý sâu, côn trùng gây hại hiệu quả, an toàn do thành phần không có các chất hóa học độc hại cho đất và người sử dụng.
Bệnh hại ở giai đoạn chín sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp lên bắp, điển hình như bệnh ung thư bắp. Bà con nông dân sử dụng sản phẩm BS02 - Tika để loại bỏ nấm bệnh an toàn và hiệu quả.
Sản phẩm không có chứa các chất phụ gia độc hại đến môi trường hay cơ thể người sử dụng, được nhiều nhà vườn, trang trại hữu cơ áp dụng.
Sử dụng sản phẩm bón lá BS14 - Amino trong giai đoạn trổ cờ phun râu để bổ sung lượng dinh dưỡng thiết yếu cho bắp. Sản phẩm có chứa nhiều khoáng chất đa - trung - vi lượng, giúp cây hấp thu dinh dưỡng nhanh chóng và dễ dàng.
Các khoáng chất trong BS14 giúp cây bắp tạo hạt to, đều, trái bắp phát triển dài , góp phần nâng cao về sản lượng cũng như giá thành của sản phẩm.
Tài liệu tham khảo
[1] Phạm Thu (2022), Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ngô vụ đông áp dụng làm đất tối thiểu, Sở NN & PTNT tỉnh Bắc Kạn.
[2] Hội nông dân tỉnh Cao Bằng (2014). Kỹ thuật trồng, bón phân để ngô đạt năng suất cao.
[3] Nguyễn Thị Thanh Hiếu (2020), Hướng dẫn kỹ thuật làm ngô đông, Khuyến nông Hà Nội.
Sản phẩm liên quan