Kỹ thuật bảo quản quả chôm chôm

Kích thước chữ

Quả chôm chôm có giữ được lâu và duy trì được phẩm chất tốt ban đầu khi thu hoạch hay không sẽ được quyết định bởi khâu bảo quản. Bảo quản đúng cách quả sẽ để được lâu hơn, ít hao hụt, dễ dàng tiêu thụ. 

Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản chôm chôm

Cách bảo quản 

  • Loại bỏ những quả bị hư hỏng, thối, sâu bệnh ra khỏi những quả bình thường. 
  • Khi xếp chôm chôm vào rổ, rá hoặc túi đựng thoáng khí, bà con nên tách quả ra khỏi cuống để tiết kiệm diện tích cũng như tránh xảy ra hiện tượng chèn ép, dập nát quả. 
  • Không xếp quả quá dày đặc trồng lên nhau theo nhiều lớp, điều này sẽ làm những quả ở dưới dễ bị thối và không thể sử dụng. 

Nhiệt độ bảo quản 

  • Nhiệt độ ảnh hưởng lớn đến quá trình bảo quản chôm chôm, nếu để nhiệt độ quá thấp, quả sẽ bị tổn thương, dập nát và bị khô.  
  • Bảo quản chôm chôm trong phòng lạnh có nhiệt độ 12 độ C sẽ để được chôm chôm khoảng 20 ngày. 
  • Nếu bảo quản chôm chôm ở phòng có nhiệt độ cao hơn là từ 10 - 15 độ C thì chôm chôm sẽ để được 6 - 8 ngày. 
Bảo quản quả chôm chôm trong kho lạnh
Bảo quản quả chôm chôm trong kho lạnh