Kích thước chữ
Ổi sau khi thu hoạch sẽ được phân loại và đưa đến nơi tiêu thụ. Bảo quản, đóng gói đúng cách sẽ giúp ổi giữ được chất lượng và giá trị thương phẩm ban đầu của trái, góp phần đảm bảo lợi nhuận kinh tế cho bà con nông dân.
Lưu ý: Trong quá trình lau, rửa quả, không nên dùng nhiều sức, tránh làm quả bị tổn thương, ảnh hưởng xấu đến chất lượng.
- Bảo quản ở nhiệt độ thường: Quả ổi có thể giữ được 7 - 10 ngày.
- Bảo quản trong phòng lạnh với điều kiện nhiệt độ từ 5 - 15 độ C và độ ẩm 85 - 90%, quả ổi có thể giữ được từ 3 - 4 tuần [2].
Tài liệu tham khảo
[1] Nguyễn Tiến Huyền và ctv, Giáo trình Mô đun thu hoạch và bảo quản - Mã số: MĐ 05 - Nghề: Trồng xoài, ổi, chôm chôm. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trang 48.
[2] Trần Viết Mỹ, Cẩm nang quy trình kỹ thuật chăm sóc một số cây ăn trái và hướng dẫn lập kế hoạch sản xuất trong nông hộ, tổ, nhóm nông dân. Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hồ Chí Minh, trang 43.
Bài viết liên quan