Kích thước chữ
Dưa chuột là loại nông sản khá được ưa chuộng trong các bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam. Việc sản xuất dưa chuột theo các tiêu chuẩn an toàn nông sản tạo cơ hội cho người nông dân cải thiện sinh kế, nâng cao thu nhập [1].
Ngoài các kỹ thuật chăm sóc và thu hoạch dưa leo thì khâu sơ chế và chế biến sản phẩm cũng là một khâu hết sức quan trọng, giúp bảo quản dưa leo được tươi lâu và không làm giảm giá trị thương phẩm của chúng. Hiện nay, trên thị trường có những phương pháp bảo quản như sau:
Phương pháp bảo quản lạnh
Chế biến thành sản phẩm
Tài liệu tham khảo
[1] Sở NN & PTNT tỉnh Thanh Hóa (2015), Tài liệu tập huấn kỹ thuật ICM trên cây dưa chuột.
[2] Sở NN & PTNT tỉnh Vĩnh Phúc, Quy trình sản xuất dưa chuột an toàn.
[3] Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam, "Công nghệ bảo quản sau thu hoạch rau, củ, quả".
Bài viết liên quan