Bacsicayxanh Logo
 Cách bảo quản dưa leo

Cách bảo quản dưa leo

Có 2 cách bảo quản dưa leo phổ biến nhất hiện nay đó là: Bảo quản dưa leo trong tủ lạnh và bảo quản ở bên ngoài.

Bảo quản trong tủ lạnh

Đầu tiên, bọc từng trái dưa leo (không nên rửa trước) vào trong từng tờ khăn giấy. Sau đó, cho tất cả vào cùng một túi nilon hoặc túi giấy rồi bỏ vào tủ lạnh. Để thưởng thức được những trái dưa leo ngon, mát thanh, nên ăn dưa trong 3 ngày kể từ ngày bảo quản. 

Có thể giữ dưa vừa mới thu hoạch trong tủ lạnh từ 7-10 ngày. Nhưng sử dụng chúng càng sớm càng tốt sau khi được hái để hương vị tốt nhất. 

Bảo quản ở bên ngoài

Một nơi bảo quản dưa leo tốt hơn cả tủ lạnh đó là đặt dưa leo bên ngoài ở nhiệt độ phòng. Sự thật được chứng minh rằng dưa leo sẽ bị hư hỏng, dập úng khi ở điều kiện nhiệt độ dưới 10 độ C. Ngược lại, khi dưa leo được bảo quản ở nhiệt độ phòng, không khí mát mẻ, dưa sẽ sử dụng được lâu hơn và tươi ngon hơn.

Dưa leo được biết là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Đây là một loại rau củ quả có thể thử trồng tại nhà nếu cuộc sống đô thị có chút mệt mỏi, chán nản. Hãy thử thôi nào, chúc mọi người thành công!