Kỹ thuậtSâu hạiBệnh hạiMẹo hayBắpSâu đục thân hại bắpSâu đục thân bắp ngô gây hại nặng ở giai đoạn trổ cờ, làm giảm phẩm chất hạt và số lượng bắp tạo ra. Xem ngay cách phòng trừ sâu đục thân bắp ngô bằng sinh học hiệu quả.Xem chi tiếtBắpRầy mềm hại bắpRầy mềm hại bắp: chích hút vào nhiều giai đoạn khiến bắp kém chất lượng, gây khó khăn trong việc tiêu thụ, ảnh hưởng đến giá thành và lợi nhuận kinh tế của người trồng. Xem chi tiếtBắpSâu xám hại bắp ngôSâu xám hại bắp ngô cắn vào gốc thân cây, khiến cây đứt gãy và chết. Sâu gây hại mạnh có thể làm giảm năng suất lên đến 30%. Xem ngay cách trừ sâu xám an toàn hiệu quả.Xem chi tiếtBắpSâu keo mùa thu hại bắp ngôSâu keo mùa thu hại bắp ngô tấn công trực tiếp vào lõi, gây giảm năng suất, khiến bắp mất giá trị thương phẩm, không thể bán ra thị trường nặng, thậm chí mất trắng cả vụ.Xem chi tiếtBắpSâu xanh đục bắp ngôSâu xanh đục bắp ngô có khả năng phá hoại cực mạnh. Khi trưởng thành, sâu tập trung cắn phá hạt bắp, làm bắp mất giá trị sử dụng, gây sụt giảm năng suất trầm trọng.Xem chi tiết