Kích thước chữ
Tên thường gọi: Sâu đục trái
Tên khoa học: Glyphodes caesalis
Các loại cây trồng thường bị hại: Mít, dâu tằm,...
- Có thể sử dụng các thuốc trừ sâu hóa học chứa các hoạt chất như: Chlorantraniliprole,...
Cảnh báo! Phun nhiều thuốc bảo vệ thực vật hóa học có thể gây tồn dư hóa chất trong mít, làm cho nông sản không đáp ứng được các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và khó xuất khẩu được sang các thị trường nước ngoài.
Để phòng ngừa và kiểm soát sâu đục trái gây hại cho mít thời kỳ nuôi trái, bà con cần sử dụng BS24 - Deep. Sản phẩm chứa vi khuẩn Bacillus thuringiensis có khả năng tiết ra tinh thể độc làm tổn thương hệ tiêu hóa của sâu, khiến chúng bị tê liệt và chết sau 2 - 4 ngày. Ngoài ra, BS24 - Deep còn chứa Metarhizium spp. và Beauveria spp. (nấm xanh, nấm trắng), chúng được xem là thiên địch của các loài côn trùng gây hại, giúp bảo vệ cây trước các tác nhân khác bất lợi khác như: Rệp sáp, rầy mềm, sâu đục thân,...
BS24 - Deep là giải pháp sinh học mới được sử dụng thay thế cho các loại thuốc trừ sâu hóa học. Sản phẩm giúp nâng cao chất lượng cây trồng và tiết kiệm chi phí cho người nông dân. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng nông sản theo hướng nông nghiệp hữu cơ, đáp ứng được nhu cầu xuất nhập khẩu và cải thiện thu nhập cho bà con.
- Xử lý: Pha 250ml BS24 - Deep cho 200 lít nước.
Phun ướt đẫm thân, cành, lá và mặt dưới lá từ 2 -3 lần, mỗi lần cách nhau từ 5 - 7 ngày để đạt được hiệu quả tối ưu.
- Phun ngừa: Pha 250ml BS24 - Deep cho 400 lít nước.
Phun ướt đẫm thân, cành, lá, đặc biệt là mặt dưới lá, có thể phun định kỳ 3 - 4 lần/vụ để phòng trừ sâu hại.
Lưu ý: Có thể pha chung với các loại phân bón và thuốc trừ sâu - côn trùng khác khi sử dụng. Sản phẩm ứng dụng công nghệ bào tử nấm nên không ảnh hưởng đến chất lượng khi pha chung.
Sản phẩm sinh học Hiệu quả cao - An toàn không độc hại