Chuẩn bị dụng cụ trước khi trồng dưa leo

Kích thước chữ

Dưa leo hay còn gọi là dưa chuột, là một loại cây có thể trồng quanh năm, nhưng tùy vào vụ trồng khác nhau mà dưa leo cho chất lượng và năng suất quả khác nhau. 

Để trồng được những cây dưa leo khỏe mạnh và đậu trái to khỏe thì trước khi trồng cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như sau:

  • Thùng xốp 
Một số loại chậu thường được dùng trồng cà chua
Một số loại chậu thường được dùng trồng cà chua

Thùng xốp cao 30-40cm, hoặc chậu nhựa có đường kính tối thiểu 36cm. Lưu ý: Nếu trồng trong thùng xốp, cần phải đục lỗ ở dưới đáy thùng để giúp cây thoát nước. Nhớ đục ở 4 gốc thùng. Không nên đục lỗ quá lớn sẽ khiến cho nước bị thoát nước nhanh và trôi đất. 

  • Chậu nhỏ

Chậu ươm cây con có đường kính khoảng 10-13cm.

  • Bình tưới nước

Một số loại bình xịt hiện nay trên thị trường có thể dễ dàng mua như: Bình xịt Dubaco, bình tưới cây Harzey,…

  • Găng tay

Để bảo vệ đôi tay của bạn. Có thể sử dụng găng tay cao su mỏng hoặc găng tay vải làm vườn,…

  • Dụng cụ xới đất

Xẻng nhỏ hoặc cái bay,… nhằm mục đích trộn đất cho đều trước khi tiến hành trồng.

  • Cọc làm giàn leo

Thực tế nguyên liệu để làm giàn có rất nhiều như: Tre, sắt, inox hay gỗ,... để làm giàn cho cây dưa leo. Việc lựa chọn công cụ nào tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người và diện tích nhà ở như thế nào. 

Cọc làm giàn cà chua
Cọc làm giàn cà chua
  • Lưới giàn leo

Lưới làm giàn leo 90 x 180cm sản xuất theo công nghệ Thái Lan phù hợp với kích thước giàn leo nhỏ trồng bầu, bí, mướp, đậu cove, đậu đũa, các loại cây leo.... cần nâng đỡ. Mua ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc trên trang Shopee,...

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì bắt đầu tiến hành xử lý đất. Đây là một bước rất quan trọng trong quá trình trồng bất cứ loại cây nào.