Phòng trừ sâu xanh ăn lá hại dưa leo bằng biện pháp sinh học
Sâu xanh ăn lá hại dưa leo
Sâu xanh ăn lá hại dưa leo
Sâu xanh ăn lá hại dưa leo
Sâu xanh ăn lá hại dưa leo

Sâu xanh ăn lá hại dưa leo

Biểu hiện

Biểu hiện sâu xanh ăn lá hại dưa leo

- Sâu non thường sống trong đọt non và mặt dưới lá non, chúng thường cuốn lá hoặc kết lá lại với nhau và nằm bên trong để phá hoại. 

- Sâu ăn mất đi phần diệp lục dẫn đến lá bị khô héo dần.

Đặc điểm nhận biết

Đặc điểm nhận biết sâu xanh ăn lá dưa leo
Đặc điểm nhận biết sâu xanh ăn lá dưa leo

- Bướm nhỏ, màu nâu, khi đậu có hình tam giác màu trắng ở giữa cánh, rìa màu nâu đen. Bướm hoạt động vào ban đêm và đẻ trứng vào ban đêm. 

- Sâu có màu xanh lục và có hai sọc trắng giữa lưng.

Hậu quả

Hậu quả cây dưa leo bị sâu xanh ăn lá tấn công

- Sâu ăn lá chỉ còn lại gân lá, khiến cây không phát triển được.

- Sâu tấn công lên trái dưa leo làm trái xấu xí, biến dạng.

- Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời thì sâu sẽ phá nát vườn dưa trong thời gian ngắn, gây thiệt hại nặng nề cho năng suất vụ mùa.

  • Biện pháp xử lý hóa học

- Sử dụng các thuốc hóa học có chứa các hoạt chất như: Chlorantraniliprole,...

Cảnh báo! Việc sử dụng tùy tiện các loại thuốc trừ sâu hóa học dẫn đến nông sản có chứa các dư lượng thuốc BVTV ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người lao động và người tiêu dùng. Nông sản chất lượng kém, không đạt tiêu chuẩn dẫn đến khả năng tiêu thụ thấp, thu nhập và sinh kế của nông dân bị ảnh hưởng nặng nề.

  • Biện pháp xử lý sinh học

- Sử dụng BS24 - Deep, đây là loại sản phẩm trừ sâu sinh học có chứa thành phần là vi khuẩn Bacillus thuringiensis (vi khuẩn BT), với khả năng sản sinh ra độc tố có tác dụng xâm nhập vào cơ thể sâu xanh, chọc thủng đường ruột của sâu khiến chúng ngừng ăn và chết sau 2-3 ngày. Bên cạnh đó, trong BS24 - Deep còn chứa Metarhizium spp., Beauveria spp. (nấm xanh, nấm trắng) có cơ chế bám vào cơ thể côn trùng và khiến chúng bị bệnh và chết, giúp bảo vệ cây dưa leo chống lại các loại côn trùng gây hại như sâu khoang, bọ trĩ, rầy mềm, nhện đỏ,...

- Sản phẩm trừ sâu sinh học BS24- Deep có chất lượng cao, là giải pháp mới thay thế hoàn toàn thuốc trừ sâu hoá học giúp gia tăng chất lượng nông sản cho bà con nông dân, đáp ứng tốt các tiêu chí chất lượng an toàn thực phẩm, phù hợp với việc tiêu thụ và xuất khẩu ra các thị trường lớn.

  • Hướng dẫn sử dụng BS24 - Deep

- Xử lý: Pha 250ml BS24 - Deep trừ sâu sinh học với 200 lít nước.

Phun khi sâu xanh mới xuất hiện, phun kỹ thân, cành, mặt trước, mặt sau của lá và vùng đất xung quanh gốc. Phun từ 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 5-7 ngày. Sau đó, tiến hành phun phòng định kỳ cho cây dưa leo.

- Phòng ngừa: Pha 250ml BS24 - Deep trừ sâu sinh học với 400 lít nước. 

Phun kỹ thân, cành, mặt trước, mặt sau của lá và vùng đất xung quanh gốc, nên phun phòng định kỳ 3-4 lần/ vụ.

Lưu ý: Có thể pha chung với các loại phân bón và thuốc bvtv khác khi sử dụng. Sản phẩm ứng dụng công nghệ bào tử nấm nên không ảnh hưởng đến chất lượng khi pha chung.

Sản phẩm sinh học Hiệu quả cao - An toàn không độc hại