Chăm sóc và bón phân cây mít sau thu hoạch

Kích thước chữ

Sau thu hoạch, bà con cần tiến hành chăm sóc để cây có thể hồi phục và kéo dài tuổi thọ. Đồng thời, quá trình chăm sóc sau thu hoạch tốt sẽ giúp cây đem lại hiệu quả năng suất cao cho vụ mùa sau.

Kỹ thuật tỉa cành mít sau thu hoạch, rửa vườn

Tỉa cành mít sau thu hoạch
Tỉa cành mít sau thu hoạch

Việc tỉa cành cho cây mít là một trong những công đoạn rất quan trọng sau thu hoạch. Khi tỉa cành cần chừa lại những cành cấp 1, tỉa bỏ bớt các cành cấp 2 và cấp 3 (chỉ chừa lại các nhánh to khỏe và nằm ở các hướng khác nhau) [1].

Bón phân cho cây mít sau thu hoạch

Trong thời kỳ mang trái, cây đã dồn hết dinh dưỡng cần thiết để nuôi trái nên vô cùng suy kiệt. Mặc khác, bộ rễ của cây cũng đã già sau một thời gian dài phát triển, vì thế bà con cần bón thêm phân mùn và phân lân để kích thích cây mít phát triển trở lại.

Đồng thời, bà con cũng cần bón thêm phân NPK để cung cấp dinh dưỡng giúp cho cây hồi phục nhanh hơn [1].

Vệ sinh vườn mít sau thu hoạch

Sau thu hoạch, bà con nên thu gom, dọn dẹp cỏ rác và lá cây để vườn được thông thoáng, hạn chế tạo điều kiện cho sâu bệnh hại phát triển. Ngoài ra, bà con có thể sử dụng BS06 - Nano đồng để rửa vườn. Sản phẩm chứa đồng ở dạng nano, giúp tiêu diệt nấm bệnh và rong rêu, đồng thời tạo ra màng chắn bảo vệ cây trồng trước các tác nhân gây bệnh.

 

Tài liệu tham khảo

[1] Web thegioicaygiong.com (2021),  " Hướng dẫn chăm sóc cây mít Thái sau thu hoạch hiệu quả ".