Ruồi đục trái hại bầu
Ruồi đục trái hại bầu
Ruồi đục trái hại bầu
Ruồi đục trái hại bầu

Ruồi đục trái hại bầu

Biểu hiện

Biểu hiện ruồi đục trái gây hại bầu
Biểu hiện ruồi đục trái gây hại bầu
Biểu hiện ruồi đục trái gây hại bầu
Biểu hiện ruồi đục trái gây hại bầu

- Ruồi phá hại từ khi cây hình thành quả non cho đến khi thu hoạch.

- Trên quả bầu bị ruồi vàng tấn công xuất hiện những chấm màu đen sau đó lớn dần, chuyển sang vàng và cuối cùng là nâu. 

- Bề mặt vỏ nơi ruồi đục có nhựa vàng ứ ra. Bổ quả bầu ra phát hiện có dòi (ấu trùng của ruồi) và các đường hầm ngoằn ngoèo bên trong.

Đặc điểm nhận biết

Đặc điểm nhận biết ruồi đục trái hại bầu

- Trứng có hình hạt gạo màu trắng sữa, khi sắp nở chuyển sang màu vàng nhạt.

- Ấu trùng của ruồi là dòi, màu vàng nhạt, miệng có móc.

- Nhộng màu vàng nâu, khi chuẩn bị vũ hóa chuyển sang màu nâu đỏ.

- Ruồi trưởng thành cơ thể dài khoảng 6 - 9mm, đầu có hình bán cầu, thân và đầu màu nâu đỏ, trên thân có những vân vàng xung quanh.

Hậu quả

Hậu quả ruồi đục trái gây hại bầu

- Ruồi đục và đẻ trứng vào quả non làm cho quả thối và rụng. Nếu ruồi gây hại nặng có thể gây rụng và thối quả hàng loạt, ảnh hưởng nặng nề đến lợi nhuận của người nông dân.

- Ruồi phá hại quả già làm giảm tính thẩm mĩ và giá trị thương phẩm, ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ và giá thành của quả. Đặc biệt, ruồi vàng là đối tượng kiểm dịch quan trọng, quả bầu sẽ không thể xuất khẩu được nếu bị ruồi phá hại.

  • Biện pháp xử lý hóa học

- Sử dụng các thuốc hóa học xua đuổi, dẫn dụ chứa các hoạt chất: Methyl Eugenol, Phenthoate, Fenobucarb,...

Cảnh báo! Thuốc hóa học tiêu diệt ruồi vàng rất độc hại, các hoạt chất có trong thành phần của thuốc có thể gây ngộ độc, nôn mửa, ghẻ lở chân tay,... khi phun. Ngoài tiêu diệt và xua đuổi ruồi vàng, thuốc hóa học còn giết chết các côn trùng thiên địch, gây mất cân bằng sinh thái, khiến đất trồng thoái hóa, côn trùng gây hại dễ tấn công và thành dịch ở vụ mùa sau.

  • Biện pháp xử lý sinh học

- Biện pháp xử lý ruồi đục quả an toàn, mang lại hiệu quả cao và được các chuyên gia khuyên dùng là sử dụng BS23 - Ruva. Sản phẩm chứa nấm xanh (Metarhizium) và vi khuẩn Bacillus thuringiensis. Các nấm khuẩn này có nhiệm vụ ký sinh, tấn công, phá hủy vỏ trứng và tiêu diệt ấu trùng ruồi non. Đặc biệt, BS23 - Ruva còn chứa tinh dầu quế và giấm gỗ, mang lại khả năng xua đuổi ruồi vàng mạnh mẽ, chủ động ngăn cản, không cho ruồi sinh sống, đẻ trứng, sinh sôi và phá hoại trong vườn.

- BS23 - Ruva là sự kế thừa thành tựu nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn vào canh tác. Sản phẩm kết hợp hai cơ chế xua đuổi và tiêu diệt, đem lại hiệu quả tối ưu trong việc kiểm soát mật số và xử lý ruồi vàng phá hại. Phun BS23 - Ruva cho cây trồng không gây ra hiện tượng tồn dư hóa chất, đảm bảo các yêu cầu về an toàn thực phẩm, nông sản đủ điều kiện để xuất khẩu đi các nước trên thế giới.

  • Hướng dẫn sử dụng BS23 - Ruva

- Xử lý: Pha 500ml sản phẩm BS23 - Ruva với 200 lít nước. 

Phun ướt đẫm thân, cành, lá và vùng đất dưới gốc cây. Phun từ 2 - 3 lần, mỗi lần cách nhau 4 - 5 ngày khi thấy ruồi vàng xuất hiện trong vườn.

- Phòng ngừa: Pha 500ml sản phẩm BS23 - Ruva với 400 lít nước. 

Phun ướt đẫm thân, cành, lá và vùng đất dưới gốc cây. Nên phun phun định kỳ 7 - 10 ngày/ lần vào giai đoạn phân hóa mầm hoa, búp hoa và cho đến khi thu hoạch.

Lưu ý: Có thể pha chung với các loại phân bón và thuốc trừ sâu - côn trùng khác khi sử dụng. Sản phẩm ứng dụng công nghệ bào tử nấm nên không ảnh hưởng đến chất lượng khi pha chung.

Sản phẩm sinh học Hiệu quả cao - An toàn không độc hại

Sản phẩm đặc trị

Thuốc diệt ruồi vàng
product-protection
Thuốc diệt ruồi vàng sinh học
Ruồi vàng chích hút trái cây
Dòi đục quả, thối trái
Kiến, mối, sên, nhớt hại cây trồng

BS23 - RUVA

99.750 ₫105.000 ₫Giảm 5%
99.750 ₫
105.000 ₫Giảm 5%
Dung tích:  
Số lượng: