Kỹ thuậtSâu hạiBệnh hạiMẹo hayỚt tráiRuồi đục lá ớtRuồi đục lá ớt tạo ra những đường ngoằn ngoèo màu trắng trên lá làm lá héo khô và bị rụng sớm, tạo điều kiện cho nấm xâm nhập gây bệnh. Xem chi tiếtỚt tráiNhện đỏ hại ớtNhện đỏ hại ớt chích hút dịch làm cho mặt trên của lá bị vàng loang lổ, phồng rộp, lá trở nên dày hơn, giòn và dễ rách.Xem chi tiếtỚt tráiBọ trĩ hại ớt tráiBọ trĩ hại ớt trái tấn công các lá non làm lá bị quăn queo, méo mó, lá xoăn lại. Bọ trĩ hút nhựa lá, gân lá làm lá chuyển thành màu nâu vàng và xoắn lại. Cây mau suy yếu, phát triển kém.Xem chi tiếtỚt tráiSâu khoang hại ớtSâu khoang hại ớt ăn trụi cả thân, cành, lá, trái non. Phá hoại hết toàn bộ lá trên thân cây. Cây trơ trụi, chỉ còn mỗi gân lá và bộ khung cây, sau đó, khô dần và chết. Xem chi tiếtỚt tráiSâu xanh da láng hại ớtSâu xanh da láng ăn hết lá làm lá cây trơ trụi, làm giảm và mất khả năng quang hợp của lá. Cây duy yếu dễ bị nấm bệnh khác tấn công.Xem chi tiếtỚt tráiRầy mềm hại ớt Rầy mềm hại ớt: Rầy mềm khiến cho lá ớt bị vàng lá, méo mó, chùn ngọn và xoăn lại. Cây bị còi cọc, chậm phát triển.Xem chi tiết