Kích thước chữ
Tên thường gọi: Sâu xanh da láng
Tên khoa học: Spodoptera exigua
Các loại cây trồng thường bị hại: Hành, ớt, cà chua, cây họ đậu, rau,....
Biện pháp xử lý hóa học
- Sử dụng các loại thuốc có chứa hoạt chất như: Diafenthiuron, Lufenuron,...
Cảnh báo! Việc sử dụng tùy tiện các loại thuốc trừ sâu hóa học dẫn đến nông sản có chứa các dư lượng thuốc BVTV ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người lao động và người tiêu dùng. Nông sản chất lượng kém, không đạt tiêu chuẩn dẫn đến khả năng tiêu thụ thấp, thu nhập và sinh kế của nông dân bị ảnh hưởng nặng nề.
Biện pháp xử lý sinh học
- Sử dụng BS24 - Deep, đây là loại sản phẩm trừ sâu sinh học có chứa thành phần là vi khuẩn Bacillus thuringiensis (vi khuẩn BT) có tác dụng làm tê liệt và phá hủy hệ tiêu hóa của sâu xanh da láng và làm chúng chết sau 2-3 ngày. Ngoài ra, nhờ có thành phần là Metarhizium spp., Beauveria spp. (nấm xanh, nấm trắng), BS24 - Deep còn có nhiệm vụ phòng ngừa các loại côn trùng gây hại khác như sâu khoang, bọ trĩ, rầy mềm, nhện đỏ,...
- Sản phẩm trừ sâu sinh học BS24- Deep có chất lượng cao, là giải pháp mới thay thế hoàn toàn thuốc trừ sâu hoá học giúp gia tăng chất lượng nông sản cho bà con nông dân, đáp ứng tốt các tiêu chí chất lượng an toàn thực phẩm, phù hợp với việc tiêu thụ và xuất khẩu ra các thị trường lớn.
- Xử lý: Pha 250ml BS24 - Deep trừ sâu sinh học với 200 lít nước.
Phun khi sâu và côn trùng mới xuất hiện, phun kỹ thân, cành, mặt trước, mặt sau của lá và vùng đất xung quanh gốc. Phun từ 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 5-7 ngày. Sau đó, tiến hành phun phòng định kỳ cho cây ớt.
- Phòng ngừa: Pha 250ml BS24 - Deep trừ sâu sinh học với 400 lít nước.
Phun kỹ thân, cành, mặt trước, mặt sau của lá và vùng đất xung quanh gốc, nên phun phòng định kỳ 3-4 lần/ vụ.
Lưu ý: Có thể pha chung với các loại phân bón và thuốc BVTV khác khi sử dụng. Sản phẩm ứng dụng công nghệ bào tử nấm nên không ảnh hưởng đến chất lượng khi pha chung.
Sản phẩm sinh học Hiệu quả cao - An toàn không độc hại