Phòng trừ sâu khoang hại ớt bằng chế phẩm sinh học
Sâu khoang hại ớt trái
Sâu khoang hại ớt trái
Sâu khoang hại ớt trái
Sâu khoang hại ớt trái

Sâu khoang hại ớt

Biểu hiện

Biểu hiện sâu khoang hại ớt

- Sâu ăn tạp phá hoại vào lúc sáng sớm nhưng khi có năng thì chui xuống dưới tán lá để ẩn nấp. Chiều mát lại bắt đầu hoạt động trở lại và phá hoại suốt đêm.

- Sâu ăn trụi cả thân, cành, lá, trái non.

Đặc điểm nhận biết

Đặc điểm nhận biết sâu khoang hại ớt trái

- Sâu có thể dài từ 35-53mm, trên có thể có một sọc vàng sáng chạy hai bên hông từ đốt thứ nhất đến đốt thứ tám của bụng, mỗi đốt có một chấm đen rõ, nhưng hai chấm đen của đốt thứ nhất to nhất.

- Khi làm nhộng, sâu chui xuống đất làm thành một khoang và nằm yên ở đó hóa nhộng.

Hậu quả

Hậu quả khi ớt bị sâu khoang hại

- Phá hoại hết toàn bộ lá trên thân cây. Cây trơ trụi, chỉ còn mỗi gân lá và bộ khung cây, sau đó, khô dần và chết.

- Sâu khoang sinh sản với tốc độ rất nhanh, nếu không kịp xử lý thì sâu sẽ tấn công lên những cây xung quanh và khiến khu vườn bị phá hoại nặng nề.

  • Biện pháp xử lý hóa học 

- Sử dụng các loại thuốc có chứa hoạt chất như: Lufenuron,...

Cảnh báo! Sử dụng thuốc trừ sâu hóa học trong thời gian dài khiến hệ vi sinh vật trong đất ngày càng giảm, đất trở nên cằn cỗi. Chi phí cải tạo đất tăng cao dẫn đến chi phí đầu tư vào phân bón tăng, năng suất mùa vụ giảm, thu nhập của nông hộ giảm mạnh.

  • Biện pháp xử lý sinh học

- Sử dụng sản phẩm BS24 - Deep trừ sâu sinh học có chứa vi khuẩn Bacillus thuringiensis (vi khuẩn BT), Metarhizium spp., Beauveria spp. (nấm xanh, nấm trắng) có cơ chế ký sinh, lây nhiễm và tấn công trực tiếp vào hệ thống tiêu hóa của sâu khoang khiến chúng không thể lấy được thức ăn, sau 2-3 ngày thì chết. Bên cạnh đó, nấm xanh nấm trắng còn có khả năng cạnh tranh dinh dưỡng và xua đuổi các loại côn trùng gây hại khác như sâu xanh da láng, sâu vẽ bùa, sâu tơ,... giúp bảo vệ cây ớt.

- BS24 - Deep là sản phẩm lý tưởng giúp phòng ngừa và xử lý sâu - côn trùng gây hại, giúp giảm thiểu tình trạng bùng phát sâu hại, giảm chi phí đầu tư vào sản xuất. Ngoài ra, đây cũng là giải pháp bền vững, an toàn, không để lại dư lượng trên nông sản giúp bà con nông dân gia tăng khả năng tiêu thụ cũng như xuất khẩu nông sản ra thị trường nước ngoài.

  • Hướng dẫn sử dụng BS24 - Deep

- Xử lý: Pha 250ml BS24 - Deep trừ sâu sinh học với 200 lít nước.

Phun khi sâu và côn trùng mới xuất hiện, phun kỹ thân, cành, mặt trước, mặt sau của lá và vùng đất xung quanh gốc. Phun từ 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 5-7 ngày. Sau đó, tiến hành phun phòng định kỳ cho cây ớt.

- Phòng ngừa: Pha 250ml BS24 - Deep trừ sâu sinh học với 400 lít nước. 

Phun kỹ thân, cành, mặt trước, mặt sau của lá và vùng đất xung quanh gốc, nên phun phòng định kỳ 3-4 lần/ vụ.

Lưu ý: Có thể pha chung với các loại phân bón và thuốc bvtv khác khi sử dụng. Sản phẩm ứng dụng công nghệ bào tử nấm nên không ảnh hưởng đến chất lượng khi pha chung.

Sản phẩm sinh học Hiệu quả cao - An toàn không độc hại