Banner
Banner

Sâu sừng xanh hại cà chua

Kích thước chữ

Tên thông thường: Sâu sừng cà chua, sâu sừng xanh, sâu sừng

Tên khoa học: Manduca quinquemaculata

Các loại cây trồng thường bị hại: Cà chua, khoai tây, ớt, cây họ đậu, họ bầu bí,...

Banner

- Sâu sừng xanh có màu xanh lục nhạt và hai chiếc sừng trên đầu. Nó có chiều dài khoảng 7cm, khá to.

- Sâu đẻ trứng dưới bề mặt lá.

Banner
Banner

- Sâu bám vào mặt dưới của lá, thường hoạt động vào ban đêm. 

- Sâu ăn hết phần lá, chỉ chừa lại gân lá và cuống lá.

Banner

- Sâu ăn hết toàn bộ lá cây khiến cây trơ trụi và không cho trái.

- Sâu ăn hết phần diệp lục khiến cây cà chua không thể quang hợp, làm cho cây còi cọc, kém phát triển. Ảnh hưởng trầm trọng đến năng suất và chất lượng trái.

  • Biện pháp xử lý hóa học

- Sử dụng các loại thuốc có chứa hoạt chất như: Carbaryl, hoặc Permethrin,…

Cảnh báo! Sử dụng thuốc trừ sâu hóa học tràn lan khiến cho số lượng các loại côn trùng có lợi như ong ký sinh, bọ ngựa, động vật không xương sống trong đất,... ngày càng giảm dần, gây ra tình trạng mất cân bằng hệ sinh thái. 

  • Biện pháp xử lý sinh học

- Sử dụng BS24 - Deep để xử lý sâu sừng xanh trên cây cà chua. Với thành phần bao gồm Bacillus thuringiensis (còn gọi là vi khuẩn BT) có khả năng tấn công và phá hủy đường ruột của sâu sừng khiến chúng bị chết sau 2-3 ngày. Ngoài ra, trong thành phần của BS24 - Deep còn có Metarhizium spp., Beauveria spp. (nấm xanh, nấm trắng), hai loại nấm này có khả năng tiêu diệt và xua đuổi các loại côn trùng gây hại trên cây cà chua như: Sâu đục quả, rầy mềm, bọ phấn trắng, nhện đỏ,...

- Sản phẩm trừ sâu sinh học BS24- Deep có chất lượng cao, là giải pháp bền vững giúp phòng ngừa và xử lý sâu hại trên cây trồng. Sản phẩm giúp cải thiện chất lượng nông sản, đáp ứng tốt các tiêu chí chất lượng an toàn thực phẩm, phù hợp với sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, sạch, hữu cơ. 

  • Hướng dẫn sử dụng BS24 - Deep

- Xử lý: Pha 250ml BS24 - Deep trừ sâu sinh học với 200 lít nước.

Phun khi sâu mới xuất hiện, phun kỹ thân, cành, mặt trước, mặt sau của lá và vùng đất xung quanh gốc. Phun từ 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 5-7 ngày. Sau đó, tiến hành phun phòng định kỳ cho cây cà chua.

- Phòng ngừa: Pha 250ml BS24 - Deep trừ sâu sinh học với 400 lít nước. 

Phun kỹ thân, cành, mặt trước, mặt sau của lá và vùng đất xung quanh gốc, nên phun phòng định kỳ 3-4 lần/ vụ.

Lưu ý: Có thể pha chung với các loại phân bón và thuốc bvtv khác khi sử dụng. Sản phẩm ứng dụng công nghệ bào tử nấm nên không ảnh hưởng đến chất lượng khi pha chung.

Xem thêm các sâu hại thường gặp ở cà chua

Ruồi đục lá cà chua

Sâu xanh đục quả cà chua

Sản phẩm sinh học Hiệu quả cao - An toàn không độc hại

Bình luận

Hãy đăng nhập để bình luận