Cây trồng
Sản phẩm
Về chúng tôi
Tin tức
Liên hệ
Tìm kiếm
Tài khoản
Giỏ hàng
/
Cây ăn quả
/
Nho
Nho
Thông tin
Tên thường gọi: Cây nho. Tên khoa học: Vitis vinifera, thuộc họ Nho (Ampelidaceae).
Chia sẻ
Kỹ thuật
(5)
Sâu hại
(4)
Bệnh hại
(4)
Mẹo hay
Kỹ thuật trồng Nho
Kỹ thuật chọn giống và ngâm ủ giống
Nội dung đang được cập nhật
Kỹ thuật chọn giống - nhân giống
Nho
Tổng quan về cây nho
Tổng quan về cây nho: Nho là một loại cây ăn quả, quả dùng để sấy khô, ăn tươi hoặc sản xuất rượu vang, mang lại giá trị kinh tế cao cho nhiều quốc gia trên thế giới.
Xem chi tiết
Nho
Kỹ thuật chọn giống cây nho
Kỹ thuật chọn giống nho: ở nước ta, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố có một ngân hàng giống nho có hàng trăm giống. Xem ngay kỹ thuật chọn giống nho.
Xem chi tiết
Nho
Kỹ thuật nhân giống cây nho
Kỹ thuật nhân giống cây nho: có nhiều phương pháp nhân giống nho như: giâm hom, chiết, ghép. Phương pháp nhân giống đơn giản, rẻ tiền, được nhiều bà con áp dụng là ghép.
Xem chi tiết
Kỹ thuật làm đất và gieo trồng
Nho
Kỹ thuật cải tạo và xử lí đất trồng nho
Kỹ thuật cải tạo và xử lí đất trồng nho: giúp diệt trừ nấm khuẩn gây hại tồn tại trong đất, đồng thời giúp bổ sung dưỡng chất và tăng cường độ màu mỡ cho đất trồng.
Xem chi tiết
Nho
Kỹ thuật trồng cây nho
Kỹ thuật trồng cây nho: Để cây nho phát triển tốt, cho năng suất cao, phải thực hiện đúng kỹ thuật ngay từ khâu chọn cây giống đạt chuẩn, lựa chọn thời vụ, đất trồng.
Xem chi tiết
Kỹ thuật chăm sóc và bón phân
Nho
Kỹ thuật chăm sóc cây nho giai đoạn kiến thiết
Chăm sóc cây nho giai đoạn kiến thiết: tiến hành tưới nước cho cây sau khi cắt cành lần đầu tiên từ 2-3 ngày (khi vết cắt đã khô), sau đó tưới định kỳ 7 – 10 ngày/ lần.
Xem chi tiết
Nho
Kỹ thuật chăm sóc cây nho giai đoạn kinh doanh
Chăm sóc cây nho giai đoạn kinh doanh: sau 30 – 40 ngày thu hoạch, ngọn và cành nách xanh trễ lại, bà con có thể tiếp tục cắt tỉa để kích tích cây ra trái tiếp tục.
Xem chi tiết
Kỹ thuật thu hoạch và bảo quản
Nho
Kỹ thuật thu hoạch nho
Kỹ thuật thu hoạch nho: Thu hoạch chùm quả có khoảng 80% số quả trong chùm đã chuyển màu và đủ thời gian cách ly thuốc trừ sâu bệnh. Xem ngay kỹ thuật thu hoạch nho.
Xem chi tiết
Nho
Kỹ thuật bảo quản nho
Kỹ thuật bảo quản nho: Nhúng chùm nho vào dung dịch CaCl2 với nồng độ 1% (1kg CaCl2 pha với 100 lít nước) trong vòng 3 phút, vớt chùm nho ra khỏi dung dịch và bảo quản.
Xem chi tiết