Kỹ thuậtSâu hạiBệnh hạiMẹo hayKỹ thuật chọn giống và ngâm ủ giốngThanh longKỹ thuật chọn giống thanh longKỹ thuật chọn giống thanh long: chọn giống khỏe, chống chịu sâu bệnh: Thanh long ruột tím hồng LĐ5; thanh long ruột trắng; thanh long ruột đỏ Long Định 1 (H14).Xem chi tiếtKỹ thuật chọn giống - nhân giốngThanh longTổng quan về cây thanh long Tổng quan cây thanh long: Thanh long thuộc họ xương rồng có nguồn gốc Trung Mỹ, là cây ăn quả được trồng phổ biến trên thế giới như Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan,.. Xem chi tiếtKỹ thuật làm đất và gieo trồngThanh longKỹ thuật trồng cây thanh longKỹ thuật trồng cây thanh long: Nếu trồng ở mật độ thấp 3,0 x 3,0m, cây nhận nhiều ánh sáng, dễ đi lại trong vườn, trái lớn nhưng hiệu quả thắp đèn thấp (tốn chi phí đèn).Xem chi tiếtKỹ thuật làm đất - xử lý đấtThanh longKỹ thuật làm đất trồng thanh longKỹ thuật làm đất trồng thanh long: Thanh long có thể trồng trên nhiều loại đất như: Đất cát pha phù sa, đất xám bạc màu, đất đỏ Bazan, đất thịt,…, pH từ 5 – 7.Xem chi tiếtKỹ thuật chăm sóc và bón phânThanh longChăm sóc thanh long thời kỳ cây dưới 1 năm tuổiChăm sóc thanh long thời kỳ cây dưới 1 năm tuổi: Khi cành dài vượt khỏi đỉnh trụ 30 - 40 cm thì uốn cành nằm xuống đỉnh trụ, 1 cành mẹ để lại 1-2 cành sinh trưởng mạnh.Xem chi tiếtThanh longChăm sóc bón phân cây thanh long từ 1 - 3 năm tuổiChăm sóc cây thanh long 1 – 3 năm tuổi: Bón định kỳ 1 tháng/lần, 80-100g urê kết hợp với 150-200g NPK 20-20-15/trụ. Xem ngay cách chăm sóc cây thanh long 1 – 3 năm tuổi.Xem chi tiếtThanh longChăm sóc cây thanh long thời kỳ khai thácChăm sóc cây thanh long thời kỳ khai thác: tỉa bớt một số cành già đã từng cho quả trong những năm đầu, cành nằm khuất bên trong sẽ không cho quả hoặc cho quả nhỏ.Xem chi tiếtThanh longKỹ thuật chăm sóc thanh long sau thu hoạch Kỹ thuật chăm sóc thanh long sau thu hoạch: Sau thu hoạch cây cần cung cấp nhiều dinh dưỡng để phục hồi. Bà con trộn phân hóa học và bón cách gốc khoảng 10cm trở ra.Xem chi tiếtKỹ thuật thu hoạch và bảo quảnThanh longKỹ thuật thu hoạch thanh longKỹ thuật thu hoạch thanh long: Khoảng 28-30 ngày sau khi hoa nở, để trái đạt chất lượng tốt nhất và có thể bảo quản được lâu. Xem chi tiết kỹ thuật thu hoạch thanh long.Xem chi tiếtThanh longKỹ thuật bảo quản thanh longKỹ thuật bảo quản thanh long: Bảo quản đúng cách để thanh long không bị mất giá trị kinh tế khi đưa đi tiêu thụ nội địa hoặc xuất khẩu ra thế giới. Xem ngay bài viết.Xem chi tiết